Rùa biển khổng lồ tắm lần đầu tiên sau hơn 184 năm

Cuối cùng thì sau gần 2 thế kỉ, con vật sống lâu năm nhất trên thế giới đã được…tắm.

St Helena được biết đến vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc Vương quốc Anh, trước đây nổi tiếng là nơi lưu đầy của hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte từ những năm 1815 đến 1821. Mới đây, người ta càng chú ý hơn tới địa danh này khi đó là nơi cư ngụ của Jonathan, con rùa sống thọ nhất thế giới.

Rùa biển khổng lồ tắm lần đầu tiên sau hơn 184 năm

Jonathan được các nhà khoa học công nhận là con vật thọ nhất còn sống trên trái đất.

Jonathan được coi là một phần linh hồn của đảo St Helena. Ở "độ tuổi" của mình, Jonathan gần như đã trải qua mọi biến cố lịch sử và giáp mặt với ít nhất là 3 thế hệ con người ở hòn đảo này. Để tỏ lòng kính trọng với nhân vật đặc biệt này, mới đây chính quyền đảo St Helena quyết định cho con rùa biển khổng lồ này được tắm lần đầu tiên sau hơn 184 năm. Nói như vậy là bởi lẽ, chưa từng ai nghĩ tới việc tắm cho một con rùa, mặc dù công việc chỉ là vệ sinh bộ mai rùa đã in màu thời gian của gần 2 thế kỉ.

Rùa biển khổng lồ tắm lần đầu tiên sau hơn 184 năm

Một chuyên gia đang tắm cho rùa Jonathan - con vật sống lâu nhất trên hành tinh.

Hollins, người có vinh dự tắm cho Jonathan, cho biết: "Có quá nhiều rêu và địa y trên mai cụ rùa và chúng tôi quyết định tắm cho nó lần đầu trong đời, cũng là giúp khách du lịch trên đảo có thể nhìn thấy con rùa này trong hình dáng thật. Tôi yêu động vật và đó là một trải nghiệm tuyệt vời của tôi". Đáp lại tình cảm của những người chăm sóc, Jonathan hoàn toàn chấp nhận việc được chăm sóc và còn tỏ ra khá thích thú trong lần đầu tiên được tắm, sau hơn 184 năm.

 

theo danviet.vn

Chia sẻ
Từ khóa
Thương hiệu được yêu thích

Group SEO keyword - Google search box - Design website
Email : tapchigiadinhviet@gmail.com
Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.